Xốp bọc quấn chuối xuất khẩu

Xốp bọc quấn chuối xuất khẩu
  • : Xốp bọc quấn chuối xuất khẩu
  • : Mút xốp PE, EPE
  • : Liên Hệ
  • : Còn hàng
  • Xốp bọc quấn chuối xuất khẩu 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Liên hệ ngay để được tư vấn !

Địa chỉ: Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh.
Văn Phòng: Số 8, Ngõ 76, Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội.

0963.53.58.52

Mút xốp PE có độ dầy 2mm đến 3mm chuyên dùng để quấn chuối, bọc chuối xuất khẩu được sản xuất bởi công ty Bao Bì Giang Sơn tại địa chỉ Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh. Mút xốp bọc chuối có thể tăng độ dẻo dai khi tráng thêm một lớp ni lông mỏng trên bề mặt cuộn. Cuộn xốp bọc chuối thông thường có quy cách như sau, Chiều dài cuộn xốp bọc chuối 2mm là 150m, chiều rộng 1m05, loại 3mm chiều dài là 100m và chiều rộng cũng là 1m05.

Liên Hệ: 0963 53 58 52 – 0916 206 533 báo giá xốp bọc chuối

Cuộn xốp 3 ly quấn bọc chuối xuất khẩu
Cuộn xốp 3 ly quấn bọc chuối xuất khẩu

Khâu bảo quản chuối trước khi xuất khẩu là vô cùng quan trọng

Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, chuối có thể bị nhiễm bệnh do các loại vi trùng và nấm mốc như bệnh mốc khô làm cho chuối khô héo, sẫm màu, lan dần từ một điểm ra toàn quả; bệnh thối cuống và thịt quả… Quả chuối bị bệnh chẳng những chóng thối rữa mà cường độ hô hấp tăng rõ rệt so với quả lành, dẫn đến rút ngắn chu kỳ sinh lý của quả. Để kéo dài thời hạn bảo quản chuối tươi, trước hết phải có biện pháp phòng bệnh như sát trùng bằng các phương pháp vật lý, hóa học trước khi bảo quản dài ngày.

Xem thêm: xốp bọc ổi

mút xốp bảo quản chuối xuất khẩu
mút xốp bảo quản chuối xuất khẩu

Độ chín thu hái của chuối là lúc độ già đạt 85 – 90%. Lúc đó vỏ chuối còn xanh thẫm, quả đã lớn hết cỡ, đầy đặn, hầu như không còn gờ cạnh, thịt chuối có màu trắng ngà đến vàng ngà. Độ chín thu hái của chuối thường đạt được sau 115 – 120 ngày phát triển kể từ khi trổ hoa.
Để bảo quản chuối phải được thu hái cẩn thận, không để dập buồng, dập quả, không để bẩn. Sau khi thu hái, chuối được để ráo nhựa khoảng một ngày mới xử lý. Có thể tách chuối ra từng nải nguyên hay quả rời theo khối lượng quy định rồi đựng trong túi ni-lông có đục lỗ 2 – 4% diện tích và cho vào thùng các-tông hoặc sọt. Mỗi hộp hoặc sọt chỉ nên chứa khoảng 15 – 25 kg chuối.Có thể bảo quản chuối nguyên cả buồng được bọc trong túi PE. Buồng chuối có thể xếp dựng đứng trên giá hoặc treo trên những chiếc móc trong kho. Trong xuất khẩu, có thể bọc buồng chuối bằng rơm, rạ, hay lá chuối khô, giấy… vừa chống bốc hơi nước, vừa bảo vệ chuối khỏi tác động cơ học.

xốp quấn chuối xuất khẩu
xốp quấn chuối xuất khẩu

Tỏi là một loại củ giúp người nông dân giữ cho quả bưởi tươi lâu. Sau khi thu hoạch có thể giữ cho quả bưởi tươi (màu, lá trên cuống, chậm rụng cuống…) trong khoảng 2 tháng bằng cách dùng tỏi tươi nghiền nhuyễn hòa với nước, phun xịt lên trái bưởi cho ướt đều. Còn với chuối thời gian sẽ không thể lâu bằng bưởi.

xốp 2ly quấn chuối xuất khẩu
xốp 2ly quấn chuối xuất khẩu

Chuối xanh thường được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 12 – 14 độC, độ ẩm 70 – 85%. Kho lạnh bảo quản chuối cần được theo dõi nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm, thành phần khí CO2… không cho dao động quá mức cho phép (nhiệt độ không ngoài 0,5 độ C, độ ẩm không ngoài 2 – 3%, CO2 không trên 1%).
Kho lạnh bảo quản chuối cần phải được  bảo đảm thông gió nhằm một mặt giữ nồng độ CO2 không tăng, mặt khác thải bớt khí êtylen sinh ra từ quá trình bảo quản, để hạn chế tác dụng thúc đẩy sự chín. Đặc biệt chú ý nhiệt độ kho lạnh bảo quản chuối không được  thấp hơn 11 độC, vì dưới nhiệt độ đó chuối sẽ không chín.

mút xốp quấn chuối Giang Sơn
mút xốp quấn chuối Giang Sơn

Cũng có thể bảo quản Chuối bằng hóa chất. Hiện nay có một số hoá chất an toàn đang được dùng để bảo quản Chuối. Hóa chất được giới thiệu dùng nhiều hiện nay ở Việt Nam là Topxin-M. Nhúng chuối vào dung dịch 0,1% Topxin-M rồi vớt ra để ráo, đựng bằng túi ni-lông, sau đó có thể bảo quản ở môi trường nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh. Nếu ở nhiệt độ thường thì bảo quản được 2 tuần, nhiệt độ lạnh thì được 8 tuần. Ngoài Topxin -M còn có thể ngâm Chuối với dung dịch muối canxi (CaCl2, nồng độ 1 – 3% trong thời gian 1 – 3 phút) để ức chế quá trình hô hấp của trái Chuối. Bên cạnh đó còn có các hóa chất khác có thể dùng để bảo quản chuối như: Benlat, Mertect, NF44, NF35…
Xử lý chuối xanh bằng tia bức xạ với liều lượng khoảng từ 30 KRad đến 400 KRad và bảo quản bằng kho lạnh ở nhiệt độ từ 10 – 19 độ C có thể làm chậm chín từ 10 – 57 ngày.

chuối xuất khẩu khi chín
chuối xuất khẩu khi chín

Khâu đóng gói trước khi xuất khẩu vô cùng quan trọng bởi trước khi đến tay người tiêu dùng chuối có thể trải qua một hành trình tương đối dài. Các thị trường xuất khẩu chuối chủ yếu của Việt Nam là đi Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… chúng ta có thể sử dụng các loại mút xốp bọc chuối xuất khẩu để bọc.

Cách rấm chuối khi vận chuyển

+ Rấm chuối: Chuối được rấm ở nơi đặc biệt gọi là kho rấm. Trong kho rấm hiện đại thưởng phân làm 3 khu vực: khu vực thu nhận chuối, khu vực rấm và khu vực xử lý chuối chín. Khu vực (hoặc phòng) thu nhận cần có diện tích đủ để xử lý chuối như pha nải, chọn lựa, đóng gói… và bảo quản tạm thời một lượng chuối xanh nhất định. Nhiệt độ ở khu vực này tốt nhất là khoảng 12 – 14oC. Trường hợp chuối lưu lại ở đây không lâu lắm thì nhiệt độ có thể cao hơn. Khu vực rấm được chia làm nhiều buồng nhỏ chiều rộng khoảng 3m, chiểu sâu khoảng 5 – 6m, cao khoảng 3m. Trong buồng có hệ thống quạt thông gió, có nhiệt kế, có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm…

Khu vực xử lý chuối chín là nơi chọn lựa, bao gói chuối sau khi rấm. Chuối có thể chín không đều hay giập nát, v.v.:. nên cần phải phân loại theo độ chín, độ hư hỏng để chất lượng chuối xuất kho đồng đều hơn. Nhiệt độ khu vực này nên khoảng 12 – 14oC.

+ Hướng dẫn dấm chuối : Chuối có thể rấm cả buồng, chặt ra từng nải, để trần hoặc bọc túi polietylen có đục lỗ và đựng trong hộp carton. Có hai cách rấm chuối: rấm chậm và rấm nhanh.

Rấm chậm: Sau khi đã xếp chuối vào buồng ta đưa nhiệt độ đến 16 – 17oC, độ ẩm 85 – 90%. Đảm bảo thông gió bình thường. Đến ngày thứ 5 chuối bắt đầu chuyển mã (vỏ chuyển từ xanh sang vàng). Khi đó quá trình chín được xúc tiến bằng cách tăng nhiệt độ lên 18 – 20oC, và sau 2 – 3 ngày nữa chuỗi sẽ chín hoàn toàn. Tổng thời gian rấm chín là khoảng 7 – 8 ngày.

Rấm nhanh: Có thể rấm nhanh bằng nhiệt hoặc êtylen.

Rấm nhanh bằng nhiệt: Khi đã xếp chuối xong, ta nâng nhiệt độ lên 22oC với tốc độ 2oC/giờ, độ ẩm 90 – 95%. Duy trì ở điều kiện này trong 24h. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 19 – 20oC và giữ độ ẩm như cũ. Thông gió nhẹ, để chuối trong điều kiện này đến lúc chuyển màu . Khi chuối đã chuyển màu, tiến hành thông gió mạnh hơn một ít so với trước.

Rấm nhanh bằng ethylen: Chuối được xếp trần trong buồng kín. Khí êtylen được nạp vào buồng với liều lượng 1 lít/m3. Trong khi nạp khí, quạt phải làm việc liên tục để đảo trộn không khí. Khi kết thúc nạp khí thì cứ 20 phút một lần cho quạt làm việc. Ngày thứ nhất cần giữ nhiệt độ 22oC và độ ẩm 95%. Đến khi vỏ chuối đã chuyển màu thì hạ nhiệt độ xuống 19 – 20oC và độ ẩm 85%. Sau 3 – 4 ngày chuối sẽ chín 3/4.

Bảo quản chuối chín: Tốt nhất khi chuối đã chín cần tiêu thụ ngay. Trong trường hợp cần thiết thì nên bảo quản chuối ở điều kiện nhiệt độ từ 12 – 13oC và độ ẩm 80 đến 90%. Có thể bọc chuối trong túi polyetylen. Khi bảo quản chuối chín trong môi trường không khí bình thường thì nhiệt độ 18 – 20oC, độ ẩm 75 – 85% là tốt nhất.

Công ty Bao Bì Giang Sơn chuyên sản xuất các loại mút xốp bọc chuối xuất khẩu, các độ dầy từ 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 10mm…chúng tôi sản xuất và chung cấp xốp bọc chuối, quấn chuối xuất khẩu cho các tỉnh như Hưng Yên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Lạng Sơn…quý khách hàng yêu cầu báo giá xin liên hệ 0963 53 58 52 hoặc 0916 206 533 để có báo giá xốp bọc chuối nhanh nhất.

Share Button

get_footer(); ?>