Hướng dẫn xử lý khe co giãn bê tông

Tin tức

Hiện nay việc thi công các công trình bằng xi măng, bê tông không thể thiếu được các khe lún và khe co giãn, đặc biệt là các khe lún nằm ngang. Quá trình hoàn thiện việc xử lý chống thấm khe lún trở lên rất khó khăn đối với các nhà thầu, phải đảm bảo kín, thẩm mỹ, phẳng, chống thấm và co giãn được theo yêu cầu thiết kế. Sử dụng thanh xốp chèn khe co giãn là giải pháp tuyệt tuyệt vời nhất khi thi công xây dựng, đáp ứng nhu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế. GS Packaging xin hướng dẫn xử dụng xốp chèn khe bê tông đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất cho công trình thi công.

thanh xốp chèn khe co giãn chèn khe hở bê tông
thanh xốp chèn khe co giãn chèn khe hở bê tông

Tham khảo bảng báo giá xốp chèn khe co giãn bê tông backer rod: https://xophoibochang.com/thanh-xop-chen-khe-co-gian-backer-rod-la-gi/

Lưu ý khi thi công:

+ Trước khi đổ bê tông sàn lần thứ nhất băng cản nước  PVC đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công sàn, một nửa chiều rộng của băng cản nước PVC sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công sàn phải được xịt rửa sạch.

thanh xốp chèn khe co giãn bê tông
thanh xốp chèn khe co giãn bê tông

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: chuẩn bị

+ Khe co giãn cần xử lý phải được làm sạch và khô ráo.

+ Loại bỏ các chất bám bẩn như dầu mỡ bằng hoá chất.

Bước 2: Chèn thanh xốp vào chèn khe co giãn của bê tông

+  Để ngăn chặn sự chảy tràn của silicone sâu vào trong khe co giãn cần phải sử dụng vật liệu xốp chèn khe co giãn để độn vào khe co giãn trước khi tiến hành bơm.

+ Mục đích của việc độn dùng để định vị độ sâu của đường ron và tránh làm ngã đường ron khi chưa khô.

+ Xốp độn có thể là hình tròn hoặc vuông góc và hơi lớn hơn khe co giãn.

+ Không nên dùng chất độn có chứa dầu hoặc nhựa đường.

Bước 3: dán băng dính, băng keo vào khe đã chèn xốp

+ Để giữ vệ sinh cho bề mặt tường cạnh khe co giãn. Cần phải dán miếng băng dính dọc theo bề mặt cạnh khe trước khi tiến hành đặt thanh xốp co giãn vào khe.

+ Gỡ băng keo dán sau khi hoàn thành chèn xốp trong 1 đến 2h.

Bước 4: lớp đệm lóp

+ Sử dụng lớp đệm lót bằng vật liệu như Sikadur 752 chờ đến khi khô cứng, tiếp tục phủ lớp lót thứ hai và chờ đến khi lớp lót thứ hai có hiện tượng đông kết thì dùng Vinkems bơm vào bên trong khe co giãn.

+ Mục đích của lớp lót là dùng để tăng cường độ bám dính giữa bê tông hay hồ vữa với lớp Vinkems.

Bước 5: hoàn thiện quá trình

+ Để đạt được chất lượng kết dính tốt nhất, nhấn sản phẩm sâu xuống đường khe co giãn trước khi hoàn thiện bề mặt.

+ Sau khi bề mặt đã hoàn thành, gỡ băng dán trước khi chất kết dính đã đông cứng.

Bước 6: Vệ sinh sau quá trình xử lý khe co giãn bê tông

+ Làm sạch tất cả các vật liệu còn bám bẩn trên bề mặt.

Quý khách hàng cần đặt hàng thanh xốp chèn khe co giãn có đường kình từ 6mm, 10mm, 12mm, 15mm, 20mm xin vui lòng liên hệ số hotline 0963 53 58 52 để được báo giá nhanh nhất.

Share Button
Hướng dẫn xử lý khe co giãn bê tông 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Bài viết liên quan
Bán cuộn xốp bóp nổ ở Hà Nội

Bán cuộn xốp bóp nổ ở Hà Nội

Bạn làm nghề kinh doanh tự do, bạn đang khởi nghiệp với một dự án kinh doanh online tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên…bạn đang đau đầu vì khâu vận chuyển thường làm hư hỏng sản phẩm của mình trước khi nó đến tay khách hàng, bạn cần một loại … Xem tiếp

Băng dính trong Giang Sơn

Băng dính trong Giang Sơn

Băng dính trong hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm một mặt có keo dính và một mặt không dính làm bằng vật liệu BOPP hoặc PVC. Đây là một loại băng dính phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Băng dính trong được sử dụng nhiều … Xem tiếp

Quy định bảo mật thông tin

Quy định bảo mật thông tin

Giang Sơn luôn tôn trọng quyền tác giả và quyền riêng tư của khách hàng vì vậy tất cả các nội dung, thông tin khách hàng cung cấp cho Giang Sơn đều được mặc định hưởng chính sách bảo mật thông tin của Giang Sơn, và đó là lý do chúng tôi luôn cam kết bảo … Xem tiếp


get_footer(); ?>